GIỚI THIỆU VỀ NHÀ TRƯỜNG

Trung học cơ sở Tế Nông là một trường nằm trên địa bàn xã Tế Nông - một xã nông nghiệp thuộc huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa. Xã cách huyện lị Nông Cống khoảng 7 km về phía đông bắc, cách thành phố Thanh Hóa khoảng 20 km. Trường nằm gần UBND xã Tế Nông. Năm 1953 trường được thành lập với tên gọi trường cấp 1,2 Tế Nông gồm 4 xã: Tế Nông, Tế Thắng, Tế Tân, Tế Lợi. Đến năm 1963 trường được tách riêng thành trường cấp 1,2 Tế Nông, Năm 1997 trường THCS Tế Nông chính thức được thành lập riêng. Đến tháng 9 năm 2020 trường được sáp nhập với THCS Tế Tân thành trường THCS tế Nông như ngày nay.

Trải qua bao nhiêu thăng trầm với những khó khăn,
thử thách, Thầy và trò trường trung học cơ sở Tế Nông luôn nỗ lực cố gắng hết mình đã đạt được những thành tích đáng nể, đáng tự hào. Cụ thể giai đoạn (2018-2023) trường đã đạt được những thành tích như sau:

Năm học 2017-2018 chất lượng thi vào 10 đứng thứ 17, chất lượng mũi nhọn khối 6,7,8,9 xếp thứ 13

Năm học 2018-2019 chất lượng thi vào 10 đứng thứ 12, chất lượng mũi nhọn khối 6,7,8,9 xếp thứ 13

Năm học  2019-2020 chất lượng thi vào 10 đứng thứ 11, chất lượng mũi nhọn khối 6,7,8,9 xếp thứ 9

Năm học 2020-2021 chất lượng thi vào 10 đứng thứ 6 trong đó môn tiếng anh đứng thứ nhất toàn huyện, chất lượng mũi nhọn khối 6,7,8,9 xếp thứ 14

Năm học 2021-2022 chất lượng thi vào 10 đứng thứ 5 trong đó môn tiếng anh đứng thứ 3, môn toán thứ 4 và môn văn đứng thư 9 toàn huyện, chất lượng mũi nhọn khối 6,7,8,9 xếp thứ 11

Ngoài ra trường có rất nhiều đề tài khoa học, sáng kiến kinh nghiệm đạt cấp huyện, cấp tỉnh. Đặc biệt trường luôn đi đầu trong phong trào thể dục thể thao (xếp thứ 2 toàn huyện)

Trong năm học 2022-2023, trường có 11 lớp với gần 400 học sinh ,với 23 thầy cô, cán bộ nhân viên đến từ các xã khác nhau ,trình độ chuyên môn được đào tạo khác nhau, với 2 điểm trường khó khăn về đi lại ,csvc, ...Nhưng với lòng yêu nghề mến trẻ, hết lòng vì học sinh thân yêu, cùng sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, điều hành linh họat sáng tạo của BGH nhà trường, sự hỗ trợ của các bậc phụ huynh, các nhà hảo tâm... Trường đang dần khắc phục những khó khăn về cơ sở vật chất hướng tới xây dưng trường chuẩn quốc gia, đảm bảo cho các em có một môi trường tốt để học tập, vui chơi. Các thầy cô đã xây dựng môi trường sư phạm đoàn kết, dân chủ, kỉ cương thân thiện.

Tự hào hơn bao giờ hết chính nơi đây đã nhiều học sinh trưởng thành qua nhiều khóa học  nay đã học tập và công tác trong nhiều lĩnh vực, nhiều  cơ quan trường học trên mọi miền đất nước. Nhưng dù ở đâu các thế hệ học sinh cũ cũng luôn hướng về mái trường thân yêu cùng với bao kỉ niệm.

Trường THCS Tế Nông tuy bề dày thời gian chưa nhiều nhưng lại có bề dày về thành tích. Vì thế cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường vui mừng trân trọng những thành quả đạt được. Họ vui mừng vì những viên ngọc được mìn mài giũa từ mái trường này đơm hoa kết trái mang lại hạnh phúc cho đời và cho đất nước. Hôm nay và mai sau THCS Tế Nống sẽ và đang cố gắng nỗ lực trở mình vươn xa để xứng đáng là vùng đất hiếu học, góp phần vào sự nghiệp giáo dục nước nhà.
          Một số hình ảnh về nhà trường:

IMG_5934.jpgIMG_5995.jpgIMG_5699.jpgIMG_6114.JPG