Nâng cao chất lượng cuộc thi khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh tại trường THCS Tế Nông

Đăng lúc: 21:31:19 30/12/2022 (GMT+7)

Nhằm nâng cao chất lượng cuộc thi khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học hằng năm, ngay từ đầu năm học 2022–2023, Trường THCS Tế Nông đã tổ chức tập huấn nhắc lại và nâng cao yêu cầu cuộc thi đối với giáo viên và học sinh trong nhà trường.

Thực hiện chỉ đạo của Phòng GDĐT, nhà trường xây dựng kế hoạch, thành lập tổ tư vấn học sinh trong việc đề xuất ý tưởng, hỗ trợ các em hoàn thành dự án. Tính đến cuối tháng 10 năm 2022, hầu hết các dự án đã tổ chức thành công cuộc thi cấp trường và tiến hành gia cố sản phẩm, lên poster vi tính tham gia dự thi cấp huyện.

Ngày 27/11/2022 PGD&ĐT Nông Cống tổ chức cuộc thi KHKT lần thứ IX, Kết quả chấm chọn, THCS Tế Nông đã có 02 sản phẩm đạt giải cấp huyện, gồm:

Dự án "Một số đề xuất giải pháp về tâm lý học đường hậu Covid19, ở trường THCS" của em Mã Thị Mỹ Linh và em Phạm Thị Dung Lớp 8A do cô giáo Đào Thị Phương hướng dẫn đạt giải ba; Dự án "Quạt điều hòa hơi nước" của em Lê Thị Giang Nguyễn Quỳnh Anh Lớp 8C do thầy giáo Lê Văn Nghĩa hướng dẫn đạt giải ba cấp huyện.

Với mục đích, nhằm kích thích sự sáng tạo trong học sinh, phát triển năng lực tự học, giúp học sinh bước đầu làm quen với nghiên cứu khoa học, rèn luyện năng lực vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn của cuộc sống.

Ngoài ra, cuộc thi cũng tạo cơ hội khởi nghiệp cho học sinh, góp phần đổi mới hình thức, phương pháp tổ chức hoạt động dạy và học, đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập, nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường.

Đặc biệt, cuộc thi đã giúp học sinh có cơ hội gắn kết với các môi trường xã hội (như doanh nghiệp, viện nghiên cứu, địa phương…), là cơ hội để học sinh có những sản phẩm sáng tạo giúp ích xã hội. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng là sân chơi cho học sinh giao lưu, gặp gỡ, chia sẻ đam mê nghiên cứu khoa học, thực hiện hóa những ước mơ của chính mình.